Như thế nào là chống thấm ngược? Nó có cần thiết không?

Khí hậu nước ta là khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm, mưa nhiều. Khi lượng mưa lớn chân tường bị nước thấm ngược lên cao, gây hiện tượng thấm tường. Để khắc phục hiện tượng này, bạn phải chống thấm ngược, dưới đây, thợ sơn chuyên nghiệp sẽ chia sẻ nguyên nhân và quy trình chống thấm ngược từ sàn lên tường cho các bạn đọc quan tâm nhé!

Như thế nào là chống thấm ngược? 

Thấm ngược là nước độ ẩm mốc từ dưới sàn nhà đến chân tường.Hiện tượng này vào nhà với thời gian dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của ngôi nhà. Dẫn tới hiện tượng thấm mốc từ chân tường lên, làm mất thẩm mĩ cho ngôi nhà. Do đó, chống thấm ngược là phương pháp thi công chống thấm ngược hướng với nguồn gây thấm.

Nguyên nhân và quy trình chống thấm ngược mà bạn nên biết:

Đầu tiên phải tìm hiểu là nguyên nhân gây thấm từ sàn lên tường:

Hiện tượng thấm chân tường chủ yếu do một số trường hợp sau:
+ Nhà cũ xây tường chịu lực không có móng bê tông cách ẩm,
+ Có móng nhưng tôn nền cao hơn giằng móng bê tông cách ẩm
+ Tường tiếp giáp với tường nhà hàng xóm
+ Những ngôi nhà ở các vị trí thấp trũng, giáp biển, ao hồ. Nước, hơi ẩm từ đất nền mao dẫn lên theo những mạch vữa xây và gạch xây thông qua một hệ mà gọi là “mao dẫn”, nó tương tự như dầu thấm qua bậc lên trên cao. Lượng nước này âm ỉ thường xuyên sau đó lan dần lên cao, giống với hiện tượng bấc thấm đèn dầu. Chiều cao mà hơi ẩm có thể dâng cao phụ thuộc vào độ rỗng của gạch và vữa, mức độ bay hơi, độ ẩm, nhất là ở Việt Nam vào mùa xuân trời nồm ẩm và mùa hè mưa nhiều.

chống thấm ngược từ sàn lên tường

Tiếp theo là quy trình chống thấm ngược từ sàn lên tường

– Bước 1: Đục 2 hàng gạch sát dưới sàn nhà ra, chạy dọc vị trí chân tường bị thấm.

– Bước 2: Cán phẳng vữa vị trí gạch đục ra sát với sàn, chạy dọc vị trí chân tường bị thấm.

– Bước 3: chống thấm ngược từ sàn lên tường

+ Phương án 1: Dùng Sikaproof membrane quét 3 lớp lên mặt cán phẳng, sau đó quét 1 lớp Sika latex đè lên trên lớp sikaproof membrane.

+ Phương án 2 : Dùng tấm màng khò Bitum cắt đúng bằng vị trí ngang hàng gạch chạy dọc vị trí hàng gạch đã được cán phẳng, sau đó khò cho chảy xuống vị trí đó.

– Bước 4: Cán lớp vữa 2cm lên trên sikaproof membrane ( hoặc màng khò Bitum) để bảo vệ màng chống thấm, dùng vữa mác 75, trộn tỷ lệ nước và sika latex 50 + 50  trộn vào lớp vữa.

– Bước 5: Khi lớp vữa 2cm đông cứng, xây hàng gạch chèn lên vị trí gạch đục ra cho kín.

– Bước 6: Sau đó trát, sơn lại bức tường tại vị trí xây.

so do chong tham nguoc chan tuong

Từ nguyên nhân gây thấm và quy trình chống thấm ngược từ sàn lên tường nêu trên, thợ sơn chuyên nghiệp hi vọng sẽ mang lại nhiều hữu ích cho bạn đọc quan tâm.  Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ chống thấm dột hiệu quả, triệt để 100% cho những ngôi nhà mới – cũ với phương pháp thi công tiên tiến nhất. Đến với thợ sơn chuyên nghiệp bạn sẽ có đội tư vấn dịch vụ nhiệt tình chu đáo, sẽ giải đáp những thắc mắc mà bấy lâu bạn không giải đáp được và đặc biệt chúng tôi còn đưa ra những phương pháp xử lý sự cố nhanh nhất và gọn gàng, an toàn nhất. Khi có nhu cầu, mời bạn liên hệ nhận tư vấn và đặt lịch ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0969341634.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *