Quy trình thi công vách cách âm thạch cao

Quy trình thi công vách cách âm thạch cao
Như chúng ta được biết, hiện nay có rất nhiều khu văn phòng, nhà ở nằm ở trung tâm khu vực có nhiều xe cộ lưu thông gây sự ồn ào làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của con người. Chính bởi thế, chúng ta sẽ quan tâm đến những vật dụng tránh gây tiếng ồn trong đó chúng ta sẽ quan tâm đến là vách cách âm thạch cao.
Cấu tạo vách thạch cao cách âm:
Bên ngoài là tấm thạch cao và bên trong lõi là bông thủy tinh để ngăn cản sự truyền âm, tiêu âm mang lại khả năng cách âm tuyệt đối. Chính vì vậy vách thạch cao  được sử dụng rộng rãi tại các khu vực có tiếng ồn như phòng karaoke, phòng thu âm, khu văn phòng.....

Vật liệu thi công vách thạch cao cách âm:
- Hệ khung xương vách thạch cao gồm: U75 đứng, U65 đứng, U50 đứng, U75 nằm, U65 nằm, U50 nằm và độ dày tùy thuộc vào kích thước cần sử dụng.
- Hệ tấm thạch cao gồm: Gyroc thái lan, tấm boral.
- Phụ kiện cách âm gồm: Bông thủy tinh, nõn cao su, xốp, tấm bạt.
- Vật tư phụ: vít, nở sắt..
- Vật liệu sơn bả gồm: Bột bả, bột chét mạch xử lý mối nối, băng keo chống nứt, sơn.
Mọi người sẽ thắc mắc quá trình đóng vách thạch cao cách âm sẽ như thế nào? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình thi công vách cách âm thạch cao nhé.
Dưới đây là quy trình thi công vách cách âm thạch cao:
B1: Tiến hành đo để xác định độ cao của trần và đánh dấu các vị trí sẽ lắp ghép trên trần và dưới mặt sàn.
B2: Dùng thanh thép nằm chữ U-Track đặt vào vị trí đã đặt sẵn cách nhau 20cm, cố định bằng đinh vít thép loại 6mm. Dùng kìm hoặc búa đóng vào các đinh vít cho thật chắc.
B3: Tại nơi làm cửa sổ, dùng thanh thép nằm U-Track để nối với thanh đứng C-Stud làm khung cửa. Ngoài việc sử dụng các đinh vít loại 6mm thì bắt thêm ở đoạn cuối cùng của thanh U-Truck loại 4mm cách nhau 15cm.
B4: Cắt thanh thép đứng chữ C theo chiều cao của vách, đặt theo chiều đứng vuông góc với thanh chữ U, mỗi thanh cách nhau 600mm. Bắt chặt các điểm nối 2 mặt của thanh ngang U và chữ C bằng đinh vít thép hoặc đinh rivet.
Trong trường hợp ghép vách cao hơn 2,4m cần lắp thêm thanh ngang U để làm xương đỡ để ghép các tấm thạch cao tiếp theo.
B5: Ghép tấm thạch cao vào khung vừa dựng theo phương thẳng đứng. Nâng mặt dưới tấm vách cách sàn khoảng 10mm và dùng đinh vít cỡ 2,5cm cố định tấm thạch cao với khung( khoảng cách các vít không quá 30cm, đầu đinh vít không xuyên qua tấm thạch cao), sau đó ép các sản phẩm cách âm vào, cách nhiệt vào giữa bông thủy tinh
B6: Trét kín các khe ghép nối và các đầu đinh vít nhằm đảm bảo độ thẩm mỹ cao trước khi tiến hành lăn sơn hoặc dán giấy tường.
B7: Thi công sơn bả bề mặt sau khi đã xử lý xong các vị trí mép tấm. Tiến hành sơn hoặc sử dụng giấy dán tường.
Trên đây là quy trình thi công vách cách âm thạch cao dohttp://thosonchuyennghiep.com/. Mọi thắc mắc xin liên hệ tới A.Thủy 0969341634 để được giải đáp.
 
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *