Tác hại của việc không chống thấm tường

Chống thấm tường là một bước quan trọng trước khi sơn nhà mà nhiều gia đình thường bỏ qua. Khi tường ngoại thất bị thấm, lớp sơn sẽ loang lổ, nấm mốc, tình trạng này kéo dài có thể ăn mòn kết cấu ngôi nhà, tuổi thọ suy giảm. 

Ở Hà Nội gia đình anh Trần Văn Khôi cho biết: "Nhà mới xây hơn 2 năm, tôi đã phải giải quyết tình trạng thấm tường do thi công chống thấm tường không triệt để. Tường hỏng xuất hiện những vết rạn nứt nhỏ, màu sắc loang lổ và nấm mốc. Tôi cũng tìm nhiều chuyên gia xác định đúng nguồn gốc thấm".

Anh Khôi còn cho biết thêm, quá trình xử lý rất mất công vì có những nơi thấm ăn vào kết cấu, phải đục đẽo để ngăn chặn thấm lan rộng. Sau khi xác định do thấm ngoại thất, gia đình đã cạo hết bề mặt tường ngoài rồi phủ lớp chống thấm mới. Việc này cũng khiến tường mất mỹ quan do không đều màu.

Vết nứt chân chim, một trong những nguyên nhân gây thấm tường.

Công đoạn Thấm ẩm luôn được ví như "căn bệnh" ám ảnh mọi công trình khi khả năng xảy ra cao nhưng lại khó phát hiện và khắc phục. Khi tường ngoại thất bị thấm, sẽ có các hệ lụy đi kèm.

Nhưng trong thực tế, nhiều gia đình chưa thực sự quan tâm đến việc chọn chất liệu chống thấm tường cho ngôi nhà khi xây dựng. Mọi người có lối suy nghĩ chống thấm chỉ cần xi-măng, hồ dầu là đủ, nhiều gia đình chọn vật liệu không phù hợp mà không biết rằng điều kiện thời tiết tại Việt Nam có thể "ăn mòn" lớp bảo vệ này chỉ sau vài năm, thậm chí vài tháng sau khi hoàn thành công trình. 

với khí hậu ở Việt Nam vào mùa mưa, lượng mưa dày đặc khiến cho tường nhà chịu nhiều tác động, gây giãn nở và co ngót tại kết cấu bê tông, hình thành những vết rạn chân chim li ti. Theo đó, nước, hơi ẩm sẽ dễ dàng len lỏi, thấm sâu và lan rộng làm tường bị thấm. Theo thời gian dài, nước từ bên ngoài tường ngấm vào vách trong làm màng sơn nội thất phồng rộp, bong tróc.

Ngoài ra còn nhiều yếu tố như môi trường ẩm ướt lâu ngày như chân tường, vách tường thuận lợi để nấm mốc sinh sôi. Những vết mốc có thể chứa hàng trăm loại vi khuẩn mà khi các thành viên trong nhà hít phải sẽ dẫn đến nhiều bệnh về đường hô hấp. Thấm tường cũng là một trong những nguyên nhân làm cho chất lượng các công trình xây dựng bị xuống cấp nhanh chóng.

Tường nội thất bị ngả màu và phủ đầy rêu mốc do thấm nước.

Với tình trạng ẩm ướt tường, không chỉ sinh ra nấm mốc mà còn mang theo mối nguy hiểm. Những ổ điện, thiết bị điện âm tường dễ hư hỏng, thậm chí có thể xảy ra sự cố chạm mạch, cháy nổ...

Trên thực tế, nhiều gia đình thường chỉ đầu tư cho các mảng tường nội thất mà quên mất rằng, sau khi tường ngoại thất bị tấn công, tường nội thất sẽ ảnh hưởng. Theo các chuyên gia xây dựng của thợ sơn chuyên nghiệp, sử dụng chất chống thấm ngoại thất là một trong những yếu tố quan trọng mà gia đình không nên bỏ qua trong quá trình xây dựng. Bởi lẽ, ngôi nhà cần bảo vệ từ bên ngoài.

Thợ sơn chuyên nghiệp giới thiệu cho bạn loại sơn đang làm điên dảo thị trường Việt Nam như sơn Dulux Aquatech Flex Waterproofing là chất chống thấm tường có chất lượng tốt trên thị trường mà hiện nay nhiều nhà thầu chuyên nghiệp tin dùng. Dulux Aquatech Flex Waterproofing là sản phẩm ứng dụng công nghệ Elastoproof cho màng sơn dày và co giãn, mang đến khả năng chống thấm cao hơn hẳn so với các sản phẩm chống thấm thông thường.

Ngoài ra, sơn  Dulux Aquatech Flex Waterproofing còn có khả năng che phủ các vết rạn nứt chân chim, chống loang màu do hiện tượng kiềm hóa từ hồ vữa, chống rong rêu và nấm mốc, cho màu sơn sáng đẹp lâu.  Chất chống thấm công nghệ mới từ Dulux có thể dùng trực tiếp lên bề mặt bê tông, không cần pha với xi măng, giúp tiết kiệm thời gian thi công cho thầu thợ. Sản phẩm có 2 màu pha sẵn là xám đậm và xám nhạt đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *